ประโยชน์ของผักออร์แกนิค

อาหารออร์แกนิกเป็นมากกว่าอาหารปกติ ตอนนี้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อระบบภายในร่างกาย เนื่องจากปุ๋ยหรือสารเคมีต่างๆ ไม่ได้ใช้จากกระบวนการผลิต รวมทั้งสารเติมแต่งต่างๆ
เช่น เนื้อออร์แกนิค ไม่ใช้สารควบคุมการเจริญเติบโตหรือวัตถุเจือปนอาหาร โดยไม่ต้องดัดแปลงพันธุกรรม ผักและผลไม้ก็เช่นกัน พืชผลจะต้องได้รับการยกเว้นจากการใช้ปุ๋ยและสารกำจัดวัชพืช แล้วพอกินได้. นอกจากการให้ประโยชน์ทั้งหมดแก่ร่างกายแล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมของชุมชนและโลกอีกด้วย

10 ประโยชน์ของอาหารออร์แกนิค
1. รสชาติดี
ถ้าคุณคิดว่าอาหารออร์แกนิกต้องจืดชืด คุณคิดผิด เพราะอาหารออร์แกนิกมีรสชาติอร่อยไม่แพ้อาหารประเภทอื่นๆ ไปหาที่ขายในตลาด ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย อีกทั้งยังไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง คุณสามารถปรุงแต่งอาหารของคุณด้วยส่วนผสมออร์แกนิกที่ทำจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
2. สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม
อนุมูลอิสระที่พบในสภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะ แสงแดด และอาหารปิ้งย่าง อาหารที่มีสารเติมแต่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยและเป็นมะเร็ง ดังนั้นอาหารออร์แกนิกที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยได้
3.ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ
เนื้อสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์มออร์แกนิกประกอบด้วย CLA หรือ CONJUGATED LINOLEIC ACID ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด
4. ลดความต้านทานยาปฏิชีวนะ
ฟาร์มที่ไม่ใช่อินทรีย์ใช้ยาปฏิชีวนะสำหรับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม ซึ่งเมื่อกลืนกินบ่อยๆ ก็สามารถทำให้เกิดการดื้อยาปฏิชีวนะได้ การเลือกกินเนื้อสัตว์จากฟาร์มออร์แกนิกจะช่วยลดความเสี่ยงนี้ได้
5. ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกัน
พืชที่ปลูกในฟาร์มออร์แกนิกไม่ได้ใช้พืชดัดแปลงพันธุกรรมที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงเป็นเวลานาน
6. สุขภาพร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
อาหารออร์แกนิกมีคุณค่าทางโภชนาการตามธรรมชาติที่สมบูรณ์ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย
7. ลดการใช้สารกำจัดศัตรูพืช
ฟาร์มที่ปลูกผักอินทรีย์โดยไม่ต้องใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช ช่วยลดมลภาวะทางเคมีของสิ่งแวดล้อม